[Research] Uống nước ion kiềm giàu Hydrogen liên tục giúp chống lại Stress Oxy hóa và cải thiện chức năng thận

fujihome.com

Đây là kết luận của nghiên cứu được viện nghiên cứu RIKEN và Nihon Trim Nhật Bản đã cùng nhau tiến hành, công bố ngày 24/11/2022 trên tạp chí khoa học Heliyon.

Nguồn: https://www.cell.com/heliyon/fulltext/S2405-8440(22)03141-3 

Kết luận của nghiên cứu: Uống nước ion kiềm giàu hydro liên tục hàng ngày giúp giảm stress oxy hóa trong máu cải thiện chức năng thận ở những đối tượng khỏe mạnh.
Người ta cũng xác nhận rằng stress oxy hóa càng thấp thì dấu hiệu viêm mãn tính (mức độ CRP nhạy cảm cao) và dấu hiệu rủi ro liên quan đến xơ cứng động mạch (mức độ cholesterol LDL) càng thấp.

Phương pháp nghiên cứu: Các tình nguyện viên khỏe mạnh (tuổi từ 30-59) được tuyển chọn, tiến hành xét nghiệm máu trên 2 nhóm:

Nhóm người uống nước điện giải hydro hàng ngày  (64 người trong độ tuổi từ 30 đến 59 đã uống 500 ml trở lên mỗi ngày và 5 ngày trở lên mỗi tuần trong 6 tháng trở lên) – tạm đặt là nhóm EHW

Nhóm người không uống nước điện giải hydro (470 người) – tạm đặt là nhóm CTL, và kết quả được so sánh, đánh giá.

STREESS oxyhoa nghien cuu 1
Hình 1: Lợi ích của việc uống liên tục nước ion kiềm giàu hydrogen (EHW) trong cuộc sống hàng ngày đối với stress oxy hóa và chức năng thận. Mức độ của các hợp chất có nguồn gốc từ chất chuyển hóa oxy phản ứng (d-ROM), chỉ số căng thẳng oxy hóa (OSI) và nitơ urê máu (BUN) của nhóm EHW đã giảm so với nhóm đối chứng (CTL). Thanh lỗi đại diện cho độ lệch chuẩn. ∗∗∗ P < 0,001, ∗ P < 0,05, sự khác biệt có ý nghĩa giữa các giá trị tương ứng.
STREESS oxyhoa nghien cuu 2
Hình 2 Mối tương quan giữa stress oxy hóa và xơ cứng động mạch hoặc cholesterol. Mối quan hệ tương phản cực giữa mức độ căng thẳng oxy hóa (OSI) và mức độ protein phản ứng C (CRP) có độ nhạy cao hoặc mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL-cholesterol) trong nhóm nước thủy điện phân sẵn được quan sát. Các hệ số tương quan của Pearson ( r ) và giá trị P được hiển thị.

Nội dung chi tiết của nghiên cứu các bạn đọc chi tiết tại link: https://www.cell.com/heliyon/fulltext/S2405-8440(22)03141-3#back-bib5 

Còn trong gói gọn bài viết này Fujihome chỉ tóm gọn lại nội dung kết luận của nó. Ngoài thông cáo trước đó  Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản: “uống nước ion kiềm giúp cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa”, thì nghiên cứu này cũng chỉ ra lợi ích tương đối tốt của nước ion kiềm giàu hydrogen đối với cơ thể.

Hiện nay ở Nhật Bản, máy ion kiềm cho được Hydrogen nhiều nhất là dòng Fujiiryoki HWP-77 của tập đoàn sản xuất thiết bị y tế Fujiiryoki thành lập từ 1954.

Messenger