Khả năng diệt khuẩn 99.99% của nước ion axit mạnh Hipoclorơ (HClO)

fujihome.com

Nước ion axit pH~2.5-3.5 chỉ được gọi là nước ion axit Hipoclorơ (HClO) khi nó được tạo ra nhờ Clo hòa tan trong quá trình điện phân của máy điện giải. Nước này lấy được khi ta nhấn nút 2.5/3.0, thường là nút dưới cùng của các máy ion kiềm. Với các máy cao cấp như Kangen có thể lấy được mức PH 2.5, có một số máy chỉ lấy được 3.0 hoặc 3.5, với một số máy cơ bản sẽ không có chức năng lấy nước axit mạnh này.

Bùng nổ xu hướng khử khuẩn an toàn tại nhà bằng Axit Hipocloro từ máy lọc nước ion kiềm

 Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và Việt Nam nói riêng, các nhà khoa học hàng đầu của Mỹ và Nhật Bản đã có nhiều báo cáo khoa học về lợi ích của nước Axit hipoclorơ (HOCl ) trong việc  khử khuẩn an toàn tại nhà,  góp phần ngăn chặn sự khuếch tán, lan truyền virus ở mỗi gia đình. Thật vậy, với những hậu quả khó lường của đại dịch Covid-19 thì việc chuẩn bị giải pháp khử khuẩn an toàn tại nhà là vô cùng cấp thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình trước sự tấn công mạnh mẽ của Virus Covid-19.

Theo những nghiên cứu mới nhất, Axit hipoclorơ là chất có khả năng khử trùng, ngăn chặn virus Covid-19 được Hiệp hội Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ phê duyệt. Nước Axit hipoclorơ (HClO) có độ pH~2.5-3.5 có khả năng diệt khuẩn đến 99.99% mà vẫn đảm bảo an toàn cho con người vì sau khi sát khuẩn xong sẽ trở thành nước. Nước Axit hipoclorơ được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế toàn cầu bởi có tính sát khuẩn cao hơn cồn 70 độ, giúp diệt trừ hiệu quả đối với hầu hết các loại vi khuẩn, virus, kể cả virus Covid-19.

HClO là gì?

Và giờ đây, với những tiến bộ khoa học công nghệ vượt bậc, các nhà sản xuất Nhật Bản đã nghiên cứu và sản xuất ra dòng máy lọc nước ion kiềm với nhiều tính năng chuyên biệt, tiện ích và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Một trong những tính năng ưu việt mà được hàng triệu người tiêu dùng trên thế giới hiện nay đang tìm kiếm chính là tính năng tạo nước Axit hipoclorơ để khử khuẩn tại gia.

Tính chất vật lý, hóa học của Axit hipoclorơ

  • Ngoại quan: chất lỏng không màu
  • Khối lượng phân tử: 52.46 g/mol
  • Tan được trong nước
  • Là một chất oxi hóa mạnh và có thể gây nên các vụ nổ hóa chất
  • Axit hipoclorơ có thể bị phân giải riêng biệt thành anion hipoclorit dù ở trạng thái dung dịch hay ngậm nước:

HClO ⇔ OCl + H+

  • Phản ứng với axit clohydric, giải phóng khí clo

HClO + HCl → H2O +Cl2

  • Có tính oxy hóa mạnh hơn khi khí clo ở điều kiện chuẩn

2HClO + 2H+ + 2e ⇔ Cl2 + 2H2O

Axit hipoclorơ có khả năng diệt khuẩn 99.99%

Trong điều kiện dung dịch nước rửa tay, nước sát khuẩn đang được bán với mức giá tương đối cao thì việc có sẵn nước ion axit hipoclorơ tại nhà là giải pháp thay thế các dung dịch sát khuẩn vừa hiệu quả, an toàn và mà còn rất tiết kiệm. Đặc biệt, trong những nghiên cứu gần đây nhất, các chuyên gia y tế khuyến khích sử dụng axit hipoclorơ trong vệ sinh thực phẩm và thiết bị xử lý thực phẩm.

Ngoài ra, Axit hipoclorơ còn dùng trong các trường hợp sát khuẩn tay, răng miệng an toàn; Khử trùng hiệu quả cho đồ dùng cá nhân, nhà bếp, nhà cửa, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa…

Axit hipoclorơ an toàn cho mắt và da

Axit hipoclorơ không gây ra kích ứng cho mắt và da. Thậm chí nếu nuốt phải cũng không gây hại. Nhờ an toàn nên Axit hipoclorơ là chất khử trùng lý tưởng để khử trùng thực phẩm trực tiếp và các bề mặt tiếp xúc thực phẩm. Axit này cũng lý tưởng trong việc chăm sóc sức khỏe, dùng để làm sạch vết thương, thuốc nhỏ mắt, khử trùng phòng bệnh nhân thay thế các chất hóa học độc hại như thuốc tẩy và hợp chất amôni bậc 4 (quaternary ammonium).

Không độc hại, nguy hiểm

Các dung dịch vệ sinh hóa học được phân phối dưới dạng đậm đặc là độc hại và có thể nguy hiểm. Khi tiếp xúc với da hoặc hít phải có thể gây ra dị ứng. Axit hipoclorơ không gây ra những rủi ro như vậy. Hệ thống điện phân tạo axit hipoclorơ được thực hiện từ muối ăn, nước và điện. Không cần thiết bị bảo hộ cá nhân.

Đã được kiểm nghiệm

Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản đã chứng minh nước Axit hipoclorơ có hiệu quả lâm sàng trong việc tiêu diệt vi khuẩn, trực khuẩn bào tử và vi rút. Nước khử trùng này cũng đã được lấy mẫu kiểm nghiệm tại Viện Pasteur HCM cho thấy khả năng diệt khuẩn đến 99.99%.

Với đặc tính và hiệu quả đã được kiểm chứng, không khó hiểu khi máy lọc nước ion kiềm đang được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm và nhận định là “giải pháp hữu hiệu và tiện ích” trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, là “chìa khóa vạn năng” cho ngành y tế trên thế giới.

Tin liên quan

Messenger