Nước ion kiềm giàu Hydro là gì? Và lợi ích của nó

fujihome.com

Bạn có biết nước điện giải ion kiềm Hydro là gì không? Nước Hydro khác với các loại nước thông thường như thế nào? Có tác dụng với sức khỏe ra sao và làm thế nào để sử dụng nước điện giải ion kiềm Hydro một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn trước khi sử dụng nước Hydro trong cuộc sống hàng ngày!

Nước điện giải ion kiềm giàu Hydro là gì?

Nước điện giải ion kiềm Hydro hay còn gọi là nước Hydro đang được nhiều người quan tâm trong bối cảnh khi các vấn đề ô nhiễm môi trường, hóa chất độc hại,.. gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Trong khi đó, nước Hydro là nước uống rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa các phân tử Hydro có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do (tác nhân gây hại) trong cơ thể.

Công nghệ tạo ra nước Hydro được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là phương pháp điện phân nước tạo ra tính kiềm và giàu Hydro ở cực âm còn nước có tính axit ở cực dương. Ngoài tên gọi nước điện giải ion kiềm Hydro, nó còn được gọi là “nước điện giải” hay “nước ion kiềm”.

Đặc điểm của nước điện giải ion kiềm giàu Hydro

Nước điện giải ion kiềm Hydro có các đặc điểm sau:

Trước hết, vì đã là nước Hydro nên có chứa Hydro một cách tự nhiên. Bằng cách điện phân nước, phản ứng khử xảy ra ở phía cực âm, và các ion Hydro và Hydroxit được tạo ra. Do đó, nước điện giải ion kiềm Hydro có tính kiềm với nồng độ pH từ 9-10.

Ngoài ra, các một lượng khoáng chất (ion dương) như ion magie, ion canxi, ion natri và ion kali có xu hướng tăng ở phía cực âm nơi tạo ra nước hydro điện phân.

Máy lọc nước ion kiềm Hydro là một thiết bị y tế đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng đường tiêu hóa theo Bộ luật ngành Dược phẩm và Thiết bị Y tế. Nước Hydro có tác dụng giúp làm giảm đau bụng và khó chịu ở dạ dày, hỗ trợ chức năng tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột.

Vì máy lọc nước ion kiềm có chức năng loại bỏ được lượng Clo dư thừa và các tạp chất từ ​​nước máy nên nước Hydro có đặc điểm là độ sạch cao; an toàn và rất tốt cho sức khỏe.

Cách sử dụng nước Hydro hiệu quả

Nước Hydro được sử dụng rộng rãi cho nhiều trường hợp khác nhau trong cuộc sống hàng ngày

*Giải rượu bia

Nếu bạn muốn giải rượu bia hiệu quả, hãy uống 500ml ~ 1ℓ trong ngày. Nếu bạn mới uống lần đầu, hãy bắt đầu bằng một ly và tăng dần khi đã quen.

Lưu ý: Nếu bạn bị bệnh thận, pha sữa cho con hoặc uống thuốc, hãy sử dụng nước tinh khiết thay vì nước Hydro bạn nhé.

*Dùng làm nước uống hàng ngày

Nước Hydro là nước sạch, ít tạp chất nên bạn có thể yên tâm sử dụng khi dùng làm nước uống hoặc pha trà. Nước Hydro được ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon khi dùng để  pha trà hoặc cà phê.

*Dùng cho nấu ăn

Một điều rất thú vị mà có thể bạn chưa biết đó là khi nấu cơm bằng Hydro, cơm sẽ mềm và ngon hơn so với khi nấu với nước thông thường.

Ngoài ra, nhờ cấu trúc những phân tử nước rất nhỏ nên khi nấu ăn với nước Hydro sẽ giúp chiết xuất được nhiều hương vị tự nhiên của món ăn. Từ đó, tạo ra những món ăn hấp dẫn và giữ được hương vị đặc trưng và chất dinh dưỡng của các loại rau củ quả… Đặc biệt đối với các món hầm và món súp thì việc ninh với nước kiềm Hydro giúp món ăn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, mềm và ngon hơn.

Như vậy về cơ bản chúng ta có thể tóm lượt như sau:

  • Nước ion kiềm Hydro nguyên chất là nước được tạo ra ở cực âm bằng công nghệ điện phân nước.
  • Máy lọc nước ion kiềm là một thiết bị y tế đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa và một số bệnh khác.
  • Nước Hydro không chỉ được sử dụng rộng rãi như một loại nước uống hàng ngày mà còn dùng để pha chế nước uống và nấu ăn.

Tin liên quan

Messenger