Tác dụng ưu việt của Hydro hoạt tính

fujihome.com

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe như ung thư, tiểu đường, đau dạ dày,..Và một trong những tác nhân gây bệnh chính là “oxy hoạt tính xấu” trong cơ thể. Vậy làm thể nào để “triệt tiêu” oxy hoạt tính xấu? Hãy cùng giải mã câu đố sức khỏe ngay trong bài viết dưới đây.

HYDRO HOẠT TÍNH VÀ HÀNH TRÌNH CHỐNG OXY HÓA, PHÒNG NGỪA UNG THƯ CÙNG HƠN 200 CĂN BỆNH KHÁC

Từ sự hình thành oxy hoạt tính …

Trong cuộc sống hàng ngày, không ít người trong chúng ta bắt gặp hiện tượng một quả táo tươi ngon được cắt ra và để trong không khí một thời gian sẽ bị ngả sang màu vàng? Đó là do oxy đã bám vào bề mặt táo nên đã xảy ra hiện tượng oxy hóa giống như sắt bị gỉ.

Hiện tượng oxy hóa này cũng xảy ra bên trong cơ thể con người. Cụ thể, oxy vào cơ thể qua đường hô hấp, được lưu thông theo máu qua mọi tế bào trong cơ quan của con người; Oxy đốt đường và chất béo trong cơ thể để tạo ra năng lượng. Đây là nguồn năng lượng cần thiết cho sự sống, tuy nhiên lúc này 2% oxy bị đốt cháy sẽ trở thành oxy hoạt tính tích tụ trong cơ thể và có khả năng tấn công nhờ tác dụng oxy hóa rất mạnh của nó.

Vấn đề đáng nói ở đây là các oxy hoạt tính này có thể tấn công và trừ khử các sinh vật lạ xâm nhập vào cơ thể.  Nhưng có một số oxy hoạt tính khác lại đi tấn công các tế bào trong cơ thể, chúng sẽ oxy hóa và làm các tế bào này bị tổn thương. Tế bào bị oxy hóa là tế bào bị “gỉ sắt” và tác hại của việc này là thúc đẩy quá trình lão hóa, gây bệnh cho cơ thể. Khi oxy hoạt tính bị tích tụ càng nhiều thì quá trình oxy hóa sẽ  diễn ra càng nhanh trong cơ thể chúng ta.

Hiện nay, môi trường sống của chúng ta có rất nhiều tác nhân làm tăng oxy hoạt tính trong cơ thể như hút thuốc lá, tia UV, uống rượu bia, phụ gia thực phẩm, stress, …Oxy hoạt tính là căn nguyên của rất nhiều bệnh như tiểu đường, tắc mạch máu não, xơ cứng động mạch, tắc mạch máu tim và hơn 200 căn bệnh khác. Oxy hoạt tính cũng là tác nhân gây tổn hại đến gen DNA và là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư.

… đến việc phát hiện tác dụng kỳ diệu của Hydro hoạt tính

Sau hơn 30 năm nghiên cứu về Hydro hoạt tính, Giáo sư Shirahata – giáo sư ngành Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học tại Đại học Kyushu Nhật Bản đã phát hiện Hydro hoạt tính có tính chất loại bỏ “oxy hoạt tính xấu” và không ảnh hưởng đến các “oxy hoạt tính tốt”. Theo đó, hai nguyên tử Hydro vốn dĩ có liên kết chắc chắn khó tách rời nên rất hiếm khi tách ra. Tuy nhiên, cũng có lúc Hydro tồn tại ở trạng thái nguyên tử nên không ổn định, lúc nào cũng có thể gắn kết với một  nguyên tử khác. Oxy hoạt tính nguyên gốc là oxy ổn định nhưng nó lại cần bạn liên kết nên bắt đầu đi tìm và sẽ gắn kết lập tức với bất cứ nguyên tử nào. Cứ như thế oxy hoạt tính trở thành bạo lực, sẽ tạo ra các cặp mới khi gắn kết với bất kỳ các tế bào bình thường. Lúc đó những nguyên tử bị phá vỡ liên kết sẽ trở thành bạo động và nhanh chóng gắn kết với các nguyên tử khác. Kết quả là làm thay đổi các liên kết gốc, chính điều này sẽ khiến các tế bào chết đi và sinh bệnh trong cơ thể.

Tuy nhiên, nếu ở đây có tồn tại Hydro hoạt tính thì trước khi oxy hoạt tính có hoạt động phá hoại thì sẽ liên kết với Hydro và tạo thành nước, trở nên vô hại cho cơ thể. “Tôi cho rằng sự kỳ diệu của Hydro hoạt tính chính là khả năng chống lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa lão hóa, ức chế các tác nhân gây bệnh. Vậy nên, việc bổ sung các Hydro hoạt tính vào trong cơ thể hàng ngày là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết.” Giáo sư Shirahata chia sẻ.

Tóm lại, theo các nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản thì Hydro hoạt tính là một “chiến binh” chống oxy hóa được chọn lọc và có lợi cho sức khỏe con người, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhưng lại không ảnh hưởng đến một số loại gốc tự do khác cần cho các chức năng sinh lý của cơ thể người. Các đặc tính chống oxy hóa của hydro đã được biết đến trong một thời gian dài nhưng hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu chính xác và kết luận: “Hydro hoạt tính là chất chống oxy hóa mạnh nhất và có lợi ích trực tiếp đến cơ thể người, hơn tất cả các chất chống oxy hóa khác”.

Tin liên quan

Messenger